NÊN ĐỂ NHIỆT ĐỘ PHÒNG BAO NHIÊU CHO BÉ LÀ PHÙ HỢP ?

Chuyện CÁI MÁY LẠNH….


Hôm Nay Gối Sẽ Đề Cập Tới Chủ Đề “ NHIỆT ĐỘ PHÒNG - NHIỆT ĐỘ MÁY LẠNH” Cho Bé.

Chào Ba Mẹ!

Mấy bữa trước thấy trên báo mạng  ba mẹ bàn tán chủ đề này xôn xao lắm ạ.
Bữa nay ,Gối lại mới vừa tư vấn điện thoại cho một mẹ gần  nửa tiếng đồng hồ về vấn đề này. Nói đi nói lại mà mẹ mới hiểu đó ạ. Em thấy mẹ cứ hỏi tại sao  thấy trên mạng người ta ghi thế này, thế nọ, rồi bác sĩ này kêu vậy đó ạ….

Như ba mẹ cũng thấy, giờ thông tin mạng quá rộng và phổ biến : một vấn đề có mà  quá nhiều ý kiến khác nhau à dẫn tới tình trạng ba mẹ bị loạn thông tin không biết đâu là đúng nữa. Bữa nay rảnh, Gối em xin được đính chính lại thông tin để ba mẹ mình tránh hiểu lầm về vấn đề Nhiệt Độ Phòng Và Nhiệt Độ Máy Lạnh mà tội con trẻ :


Thứ Nhất Nói Về Nhiệt Độ Phòng Và Nhiệt Độ Máy Lạnh. Đây Là Hai Khái Niệm Hoàn Toàn Khác Nhau Ba Mẹ  Nên Phân Biệt Rõ.

Nhiệt độ phòng không phải là nhiệt độ máy lạnh như nhiều ba mẹ lầm tưởng. Muốn biết nhiệt độ phòng chính xác cần có nhiệt kế để đo. Nhiều khi máy lạnh bật 21 độ nhưng nhiệt độ phòng lại  là 29-30 độ. Hoặc máy lạnh 29 độ nhưng nhiệt độ phòng là 21 độ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì : Nhiệt độ phòng chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường, nhiệt độ bên ngoài chứ không hoàn toàn do máy lạnh quyết định.

Thứ Hai Trẻ Em Nên Nằm Phòng Máy Lạnh 29 Độ Là Thích Hợp Như Bác Sĩ Và Thông Tin Mạng Khuyến Cáo Hay Không?

 
Nhiệt Độ Phòng Phù Hợp Nhất Cho Bé Là Từ 20 Độ- 21 Độ
Nhiệt độ phòng thích hợp nhất cho bé là 20 độ. Tài liệu y học thế giới ở tất các các nước liệt kê nhiệt độ phòng đều   là 20-21 độ.  Mong ba mẹ phân biệt rõ không hiểu lầm giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ máy lạnh.  Và ba mẹ nên lưu ý :

Nhiệt độ trẻ em thấp hơn người lớn 1 độ  nên các bé sẽ thường cảm thấy nóng hơn người lớn. Vậy nên ,nếu ba mẹ sợ bé lạnh khi để nhiệt độ phòng 20 độ mà tăng nhiệt độ thì bé có ra mồ hôi hay nóng ngủ trằn trọc thì đừng trách tại sao . Hay lại đổ lỗi cho sản phẩm kém chất lượng hoặc bé bị thiếu canxi.

Phần này có nhiều ý kiến trái chiều do tâm lý sợ con lạnh , nhiễm bệnh đường hô hấp, ho sổ mũi. Vấn đề này ba mẹ đừng đổ lỗi ngay tại nhiệt độ lạnh. Ba mẹ cần kiểm tra máy lạnh đã được vệ sinh định kỳ sạch sẽ chưa tránh để công xuất quá lớn làm phát tán vi khuẩn ra ngoài làm bé bệnh. Hoặc ba mẹ đã vệ sinh tay sạch sẽ khi chăm bé chưa, tránh trường hợp ba mẹ mang vi khuẩn về.

 
Vệ Sinh Máy Lạnh Đều Đặn Giups Giamr Nguy Cơ Mắc Các Bệnh  Đường Hô Hấp.
Thứ Ba Nếu Mở Máy Lạnh Tạo Nhiệt Độ Phòng Quá Chênh Lêch So Với Bên Ngoài  Có Thể Bị Sốc Nhiệt Khi Cho Bé Ra Vào Có Đúng Không?


Chỉ có tài liệu và bác sĩ Việt nam mới nói “ sốc nhiệt”.  Vì chênh lệch nhiệt độ ở đây là không đáng kể. Phải như : khi làm sữa bò thanh trùng 100 độ c  bỏ ngay qua lạnh 0 độ c mới gọi là sốc nhiệt. Còn ở máy lạnh ra ngoài trời thì hoàn toàn không có hiện tượng sốc nhiệt ba mẹ ha.

Trên đây là câu trả lời cho những thắc mắc của ba mẹ trong thời gian qua mà Gối nhận được. Gối mong rằng qua bài viết này ba mẹ sẽ tường tận hơn về Vấn Đề Nhiệt Độ Phòng Cho Bé. Để cho bé phát triển tốt, ngủ ngoan, sâu giấc, giảm quấy khóc và bớt mồ hôi trộm ngoài việc cho bé kê gối đinh lăng. Ba mẹ cần để nhiệt độ phòng thích hợp, phòng ngủ phải thông thoáng, không nóng bức, quá kín dẫn tới tình trạng mồ hôi ra nhiều hơn, bé sẽ khó chịu và trằn trọc hơn nữa.
Cảm ơn ba mẹ.

Gối Lá Đinh Lăng
Hotline : 0903.761.387


0 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status