MẸO GIÚP BÉ ĂN NGOAN , NGỦ NGOAN VÀ LỚN NHANH NHƯ THỔI ˜˜˜


~~  Các Mẹ Có Con Nhỏ Đặc Biệt Là Trẻ Sơ Sinh Chú Ý !!!!

Các ba mẹ đã nắm rõ nguyên tắc ba “ ngủ” để giúp bé ăn ngoan, ngủ ngoan và lớn nhanh như thổi chưa?

Bữa nay nhà Gối xin méc nhỏ với ba mẹ  nguyên tắc ba “ ngủ” để giúp ba mẹ nhàn tênh.

📝  Nguyên tắc đó chính là: NGỦ ĐÚNG - NGỦ ĐỦ - NGỦ NGON . Nghe thật đơn giản nhưng rất nhiều ba mẹ vẫn thật khổ sở vì vấn đề này.

YYY NGỦ ĐÚNG.

NGỦ ĐÚNG là ngủ đúng giờ. Giấc ngủ và sự bài tiết hoóc môn tăng trưởng có liên quan với nhau.

Nghiên cứu Y học cho rằng: khi chúng ta ngủ cơ thể tiết ra hoóc môn tăng trưởng nhiều gấp hơn 4 lần so với khi thức. Hoóc môn tăng trưởng tiết ra quá ít, nhất định sẽ làm cho cơ thể thấp bé.

Và theo nghiên  cứu cũng cho thấy hoóc môn tăng trưởng tiết ra nhiều nhất vào lúc cơ thể ngủ say. Sau khi chúng ta ngủ say 1 tiếng đồng hồ mới bước vào cao trào, thừơng là từ 22 giờ cho đến 1 giờ là thời gian hoóc môn tiết ra nhiều nhất.

 Vì vậy, trẻ em nên đi ngủ trước 21 giờ, tốt nhất là trước 20 giờ, như vậy sẽ không bỏ lỡ quãng thời gian hoóc môn tăng trưởng bài tiết nhiều nhất.
 
mẹo giúp bé ăn ngoan, ngủ ngoan và lớn nhanh như thổi
YYY NGỦ ĐỦ.

NGỦ ĐỦ là ngủ đủ thời gian cho từng tháng tuổi. Mọi người ai cũng biết ngủ đủ là ngủ khoảng 8 tiếng/ ngày, nhưng đó chỉ là đối với người lớn thôi, còn đối với trẻ nhỏ thì sao ?????

Trẻ em càng nhỏ càng cần phải ngủ nhiều, trẻ em dưới 1 tuổi một ngày phải ngủ 14 đến 20 tiếng đồng hồ, từ 2 đến 5 tuổi cần phải ngủ 11-13 tiếng, từ 6 đến 13 tuổi cần phải ngủ 9-10 tiếng.

YYY NGỦ NGON.

NGỦ NGON là con ngủ sâu giấc, không quằn quại, giật mình, quấy khóc khi ngủ. Trẻ em thường xuyên ngủ không sâu sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của bé. Đối với trẻ nhỏ giấc ngủ không những có thể hồi phục sức khỏe, dự trữ năng lượng, thúc đẩy sự sinh trưởng của cơ thể, đồng thời cũng giúp cho sự sinh trưởng của hệ thống thần kinh.


sss  Nhưng Để Thực Hiện Được Đúng Ba Nguyên Tắc Trên Ba Mẹ Cần Làm Gì?

-         Hãy tạo ngay cho bé một thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ.
-         Tăng cường các hoạt động vui chơi, đặc biệt là vui chơi ngoài trời giúp trẻ giảm căng thẳng, mệt mỏi.
-         Tạo không gian ngủ thoải mái, ánh sang và nhiệt độ thích hợp.
-         Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày .
….


Chúc ba mẹ thành công !

Gối Lá Đinh Lăng An Phúc
É 0903.761.3870 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status