CHỌN GỐI ĐÚNG CHUẨN CHO BÉGối là vật dụng không thể thiếu giúp các bé có giấc ngủ ngon và sâu. Nhiều ba mẹ ưa chuộng chọn những loại Gối dân gian ( gối đinh lăng , gối vỏ đậu..) để bé nằm mát, ngủ ngoan, sâu giấc và giảm được kinh giật. Nhưng cũng không ít những bà mẹ đã đầu tư một khoản tiền lớn để mua những chiếc gối vì nghĩ rằng con gối sẽ giúp con thông minh, có tố chất lãnh đạo… Tuy nhiên trên thực tế vai trò của những chiếc gối thiết thực hơn nhiều. vậy nên việc chọn gối sao cho phù hợp cũng cần được quan tâm đúng mức.

Thời gian gần đây Gối nhận được rất nhiều băn khoan của ba mẹ khi lựa gối:

Tại sao không làm Gối đinh lăng 100% cho bé mà lại trộn thêm Gòn ( bông)?

Tại sao không làm luôn kích thước Gối lớn cho bé nằm được lâu mà phải chia nhìu size?


Bữa nay Gối xin giải thích cụ thể để ba mẹ được hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đối Với Từng Độ Tuổi Bé Cần Những Chiếc Gối Như Thế Nào?

·        Một chiếc gối mềm có độ dày vừa phải, sẽ giúp bé nằm trong tư thế thoải mái nhất, đồng thời không ảnh hưởng tới hệ xương. Vào mùa lạnh gối sẽ giữ ấm cho đầu, đặc biệt là phía sau. Ngược lại vào mùa nóng, bé ra mồ hôi nhiều  Gối sẽ thấm hút giúp cho đầu bé luôn khô thoáng.

·        Gối có độ mềm mại sẽ giúp bé dễ ngủ hơn, tuy nhiên không phải “ mềm nhũn” vì sẽ ảnh hưởng    trực tiếp thới sự phát triển và hình dáng của hộp sọ, nếu đầu bé lún sâu vào gối có thể làm bé ngạt thở.
         
Lá đinh lăng trộn chung với gòn giúp gối êm và mềm
ð Đây chính là lý do đầu tiên giải thích tại sao không nên dùng gối 100% đinh lăng. Như ba mẹ thấy Lá đinh lăng sau khi phơi khô, sao vàng, hạ thổ à lá cứng à bé kê sẽ đau và cấn đầu bởi lúc này da đầu bé còn khá mỏng và nhạy cảm vậy nên lá đinh lăng cần được trộn chung với bôn gòn để tạo độ mềm cho gối.

ð Thứ hai đinh lăng sau sao vàng hạ thổ à mùi thơm rất  nồng à để phù hợp với hệ hô hấp của các bé cần phải pha loãng mùi thơm bằng cách trộn đinh lăng chung với gòn  giúp bé có thể nằm gối, hương thơm thoang thoảng dễ chịu.


ð Thứ ba,nằm gối đinh lăng cũng tương tự như uống thuốc, cần đúng toa, đúng liều lượng. Tỷ lệ đinh lăng/ gòn cần được nghiên cứu kỹ, tính chính xác để đạt hiệu quả tốt nhất tránh phản tác dụng.

·        Kích thước và độ dày của Gối có ảnh hưởng trực tiếp tới hệ xương của bé. Vậy nên tùy theo từng độ tuổi bé cần những chiếc gối có độ dày và kích thước khác nhau.

·        Như Gối được thấy tâm lý chung của các ba mẹ khi mua gối cho bé thì thích chiếc gối to, rộng và dài cho bé nằm thoải mái, mặc dù bé còn rất nhỏ à điều này hoàn toàn sai à Bé nằm thoải mái nhất khi chiếc gối có kích thước phù hợp chứ không phải một chiếc gối có kích thước quá khổ so với bé. Gối không nên quá rộng dễ gây ngạt cho bé. Không nên chọn gối quá cao hay quá thấp vì sẽ gây tác động xấu tới hệ hô hấp và quá trình tuần hoàn máu ở cổ.
 
chọn kích thước gối phù hợp giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn
ð Đây chính là lý do giải thích tại sao Gối đinh lăng an phúc lại chia làm nhiều size thay vì một size như các hãng gối khác: Kích thước Gối được bác  sĩ khuyên dùng:

-             Bé 0-6 tháng nằm gối size 25x35 độ cao 1cm-2cm. Bé 7 tháng -trên 3 tuổi nằm gối size 30x40 độ cao 3cm-4cm.  Bé trên 4 tuổi nằm gối size 35x50 độ cao 3m-9cm.

ð Việc chia thành nhiều size Gối cũng nhằm mục đích tiết kiệm chi phí cho ba mẹ. Ba mẹ luôn suy nghĩ Gối to giá cao một tý nhưng bé nằm được lâu à điều này không đúng ạ à thực tế mỗi chiếc gối lá đinh lăng đều có thời hạn sử dụng nhất định, thời gian khuyên dùng là dưới 1 năm. Đây cũng là lý do giải thích tại sao ba mẹ nên mua chiếc gối kích thước vừa với bé lại tránh lãng phí.

p/s:  Gòn để làm gối là gòn Polyester( loại gòn chuyên dụng được nhập khẩu từ nước ngoài) . Tính chất đặc trưng của gòn này là thấm hút tốt, không nóng, đặc biệt Gòn rất êm và mềm.

Chúc ba mẹ lựa chọ được những chiếc gối phù hợp với bé.

Gối Lá Đinh Lăng An Phúc
0903. 761. 387

0 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status