VÌ SAO TRẺ EM HAY KÊU "MỆT QUÁ","MỆT QUÁ"???

Vì Sao Trẻ Hay Kêu Mệt Quá
Hãy Cho Trẻ Vui Chơi Ngoài Trời Càng Nhiều Càng Tôt


Chào các ba mẹ,

Các ba mẹ đã bao giờ để ý thấy “cục cưng” nhà mình thời gian gần đây bỗng dưng thường hay thở ngắn thở dài và than “mệt quá” mỗi khi được sai làm việc gì không? Nếu có thì cha mẹ cũng đừng lấy gì làm lạ, bởi vì theo thống kê gần đây tỷ lệ trẻ em kêu "mệt quá", "mệt quá" đang gia tăng.

Trẻ em thời nay ngay từ nhỏ đã bị câu thúc về thời gian và thời gian vui chơi đang bị cắt xén dần.

Trong số những trẻ em không thể vui chơi thoải mái, có rất nhiều trẻ em đang thở than về sự căng thẳng của bản thân như "rất dễ mệt", "không có chuyện gì mà vẫn cảm thấy bực bội".

Trẻ em một khi có được thời gian tự do, thoải mái sẽ có thể chơi vui vẻ sáng tạo và phát triển cá tính. Cha mẹ cần đem lại sự thoải mái và thời gian vui vẻ cho con

Hè đã đến rồi, các bậc cha mẹ nên nhớ rằng “công việc” chính của trẻ là vui chơi các mẹ nhé.

Vui chơi rất quan trọng đối với sự trưởng thành của tâm hồn trẻ thơ. Đặc biệt trẻ nhỏ thông qua hoạt động vui chơi để kích thích các giác quan phát triển.

Tuy nhiên, cùng với sự suy giảm các cơ hội vui chơi, việc chuyển từ vui chơi, đùa nghịch ở NGOÀI TRỜI vào chơi một mình ở TRONG NHÀ cũng là vấn đề đáng chú ý.

Trẻ con ngày này thường "không thích vui chơi ngoài trời" vì sao vậy? Thủ phạm chính là TIVI, Điện Thoại, Máy Tính. Cha mẹ hãy nói thật lòng mình đi, có phải đã hơn một lần trong đời mình đã từng dùng Tivi, Điện Thoại hay Máy tính để “Mua” sự im lặng của con có đúng không? Nếu bạn là những bậc cha mẹ bình thường như bao cha mẹ khác thì câu trả lời hoàn toàn là “Có”

Tuy nhiên, Cha mẹ có biết rằng, nghiền tivi hoặc do cha mẹ quá bao bọc mà ngày nay đã xuất hiện rất nhiều trẻ “không thích vui chơi ngoài trời”. Bản thân trẻ bông dưng trởn nên “lười” hơn so với tuổi năng động của mình. Trẻ ngại vui chơi ở bên ngoài vì sợ ngã đau, sợ bẩn, hay đơn giản chị vì sợ bị bỏ lỡ trò game hay trên máy tính, điện thoại hoặc bộ phim hay đang phát trên truyền hình ...

Đã đến lúc các bậc cha mẹ hãy nhận thức nghiêm túc về tầm quan trọng của việc vui chơi ngoài trời đối với trẻ. Trong điều kiện xã hội phát triển hối hả ngày nay, mọi người đều trở nên bận rộn hơn. Cha mẹ cũng ít có thời vui chơi với con cái hơn. Và con cái cũng trở nên “bận rộn” hơn với những phương tiện giải trí hiện đại. Hãy cho trẻ được sống đúng nghĩa với tuổi thơ đích thực của mình. Hãy trả lại cho trẻ những thời gian được vui chơi thỏa thích. Và đặc biệt hãy cho trẻ vui chơi thật nhiều ở bên ngoài thiên nhiên!

Chúc các ba mẹ và các con có một kỳ nghỉ hè đầy thú vị

   0903761387

0 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status