RỤNG TÓC VÀNH KHĂN- BA MẸ ĐÃ THẬT SỰ HIỂU???
Có một mẹ gọi điện cho Gối than thở rằng :" Tại sao con tôi nằm gối đinh lăng lại bị rụng hết bãi tóc sau đầu. Tôi đã cho con đi khám bác sỹ đã kê toa cho bé uống Canxi và Vitamin D. Tôi đã ngưng không cho bé nằm gối."


Và thật sự đây là một sự hiểu lầm Tai Hại..


Tại sao Ba Mẹ lại cho rằng nằm Gối Đinh Lăng làm bé bị rụng tóc?? Cơ sở khoa học nào đã chứng minh điều đó, hay chỉ là suy luận?


Gía như ba mẹ có thể suy nghĩ một chút. Như thế, các bé nhỏ sẽ không phải uống Canxi và Vitamin D dài dài vì những chuẩn đoán như trên,


Việc rụng tóc của trẻ sơ sinh thực ra chỉ là biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của trẻ.


Tại sao các bà mẹ sau sinh khoảng 2,3 tháng lại bị rụng tóc??

RỤNG TÓC  SAU SINH
95% các bà ,mẹ sau sinh bị rụng tóc do thay đổi nội tiết tố

Chẳng lẽ do mẹ nằm Gối Đinh Lăng ?
Hay do mẹ thiếu Canxi và Vitamin D??

 Điều này đã được khoa học chứng minh là do thay Đổi Nội Tiết Tố Sau Sinh, Rối Loạn Tâm Lý Và Thiếu Hụt Dinh Dưỡng…


Vậy còn việc rụng tóc ở bé sơ sinh là do đâu??


Như ba mẹ biết, lúc mới sinh, tóc của bé đang ở giai đoạn tăng sinh ( mọc tóc). Sau một thời gian ngắn, một phần do sự thay đổi nội tiết ( hocrmon) ,mà bé nhận được từ mẹ trong bào thai, tóc bé chuyển sang giai đoạn rụng tóc. Theo lý luận bình thường thì chỗ nào cọ sát nhiều thì chỗ đó sẽ rụng tóc nhiều.
RỤNG TÓC VÀNH KHĂN
rụng tóc ở trẻ sơ sinh là biểu hiện sinh lý bình thường

Vậy với các bé từ 0-6 tháng thì chỗ nào trên đầu cọ sát nhiều nhất ạ? Và như ba mẹ thấy có bé nào nằm im mà không ngọ ngoạy cái đầu qua lại?

Từ đây ba mẹ có thể dễ dáng suy luận được phần sau đầu sẽ rụng tóc nhiều nhất. Và hiển nhiên hình dạng chỗ rụng tóc sẽ nhiều nhất ở sau đầu và nhỏ dần về hai bên ( dân gian hay gọi là rụng tóc vành khăn). Tình trạng trạng rụng tóc này ở trẻ sơ sinh sẽ thấy rõ nhất ở khoảng 3-6 tháng. Từ 6 tháng tới 1 tuổi, đa số các bé sẽ dần ngồi  nhiều hơn, lật úp, bò trườn nhiều hơn. Chính vì vậy đến khoảng 6-12 tháng hiện tượng rụn tóc vành khăn sẽ bớt.

Do đó, trong gian đoạn 3-6 tháng trẻ bị rụng tóc là điều hoàn toàn bình thường. Ba mẹ mẹ không nên quá lo lắng. Tránh suy nghĩ tiêu cực, cần tìm hiểu rõ vấn đề để giải quyết, không nên lạm dụng bổ sung thuốc hay kháng sinh cho bé.

Chúc ba mẹ luôn có đầy đủ , thông tin và kiến thức để chăm bé tốt nhất, khoa học nhất.


GỐI LÁ ĐINH LĂNG AN PHÚC
0903.761.387

0 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status