Cứu Em Với Các Anh Chị ơi: GỐI LÁ ĐINH LĂNG Viết Tiếng Anh Là Gì Vậy Ạ?

Gối Lá Đinh Lăng


Chào các anh chị,

Chuyện là như thế này, Trước kia ông bà em làm Gối Lá Đinh Lăng chỉ để cho người trong nhà em dùng thôi với suy nghĩ “của tốt để nhà dùng”.  Nhưng rồi nhà em ở quê thì nhà em ăn cơm gì nhà hàng xóm cũng biết, thế nên thấy con cháu nhà em đi ra ngoài tóc đứa nào cũng thơm nức một mùi thơm cả làng không ai có nên cứ hỏi hoài. Mấy đứa cháu nhà em thì được cái thật thà trả lời ngay: “Cháu không nói đâu vì Bà cháu dặn là không được nói với ai là cháu gối bằng Gối Lá Đinh Lăng nhé”.


Chẳng hiểu bà dặn cháu thế nào mà bà con làng xóm, hang cùng ngỏ hẻm ở đâu cứ kéo đến nêu đủ thứ lý do trên đời: “Nào là Bà ơi bà làm ơn làm phước, bà thương cháu cháu cứ bị ra mồ hôi trộm ướt hết cả đầu, thấm xuống lưng ướt áo nên cháu giật mình tỉnh giấc và không chịu ngủ nên căng thẳng thần kinh rồi cứ vậy khóc miết không chịu ngủ. Thấy cháu nhà bà Gối Bằng Lá Đinh Lăng, đứa nào đứa đấy ngủ rất ngoan, chơi cũng ngoan, nói năng lại thật thà lễ phép nữa nó nhớ lời bà dặn nhất định không chịu khai nên cháu mới biết tìm đến đây đấy ạ”.

Vậy là bà “lang vườn” xuốt ngày băm lá thuốc chữa bệnh cho bà con nay lại còn phải “băm” thêm lá đinh lăng để làm gối cho bà con làng xóm nữa. Và bà cũng rất cẩn thận mỗi khi đưa gối cho người ta dùng bà đều dặn là tôi chỉ làm cho anh chị nữa thôi nhé anh chị đừng nói với ai, tôi già rồi không làm được nhiều đâu, kẻo bà con kéo đến mất công tôi từ chối.

Nói là từ chối rồi bà cũng chẳng từ chối được ai vì có tính cả nể lại thương người nên cứ “tôi chỉ làm cho chị nữa thôi nhé” đến khi tay bà già yếu không còn băm được lá nữa vấn chưa hết người đến nhờ làm gối. Mà bà chỉ làm giúp thôi không chịu lấy tiền, vậy là bà con cứ người thì tặng lại bà cân khoai lang, người thì mang biếu bà cả con gà trống báo thức to đùng  ….

Và đến giờ bà già mắt mũi tèm nhèm không còn nhìn thấy rõ nữa, nên bà truyền lại nghề làm gối cho em. Em lại tiếp tục cuộc hành trình làm gối để chăm sóc giấc ngủ cho bà con làng xóm từ em bé đến cụ già đều gối gối lá đinh lăng của em và nhìn những khuôn mặt hồn hậu chất phác và ánh mắt thì trong veo vì có những giấc ngủ ngon sảng khoái … em vui lắm.

Rồi em theo chồng vô mãi tận trong miền Nam, ở thành phố mang tên Bác Hồ người ta chẳng biết cây đinh lăng là gì, vậy nên nói đến gối lá đinh lăng thì cứ như ngồi ở Châu Phi mà hình dung ra cảnh tuyết rơi vậy. Rồi em đi làm cho một Hãng Giáo Dục lớn vào bậc nhất nhì Sài Gòn. Ở đó ông chủ giàu ơi là giàu và em được trả lương cao ơi là cao. Em đi làm mà sáng nào lên văn phòng em cũng ngồi cười người một mình chẳng hiểu có chuyện gì nhưng mấy anh chị cùng phòng lại khen em cười đẹp ơi là đẹp làm em mắc cười quá lại cười nhiều hơn. Mọi người đâu biết em cười là vì từ nay em không phải làm gối lá đinh lăng cho bà con dùng nữa mà em được đi làm công ty hẳn hoi rồi nhé.

Thế rồi bỗng dưng em thấy người khác khác, rồi em thấy mập ra, đi khám bác sĩ thì biết là em sắp được làm mẹ. Rồi giây phút mong chờ đã tới, em được làm mẹ rồi nghỉ ở nhà chăm con. Ngứa nghề em lại kêu bà gởi lá đinh lăng vào để em làm gối cho con em gối. Chỉ làm cho con em gối thôi chứ em bỏ nghề rồi. Thế rồi em bế con ra ngoài tắm nắng chung với mấy chị hàng xóm, thấy có mùi rất thơm tỏa ra từ tóc bé, ai cũng hỏi. Thế là em đành khai thật. Mấy chị lại nhờ em làm gối, nhưng lần này các chị trả tiền hẳn hoi nhé vì lá đinh lăng bà em phải gởi ngoài Bắc vô.

Rôi em lại bế con đi chơi, rồi người ta lại hỏi. Rồi cháu lớn đi học, người ta lại hỏi.  Rồi các bạn khác được em làm gối cho, đi ra ngoài cũng bị người ta hỏi luôn. Rồi mấy bà mẹ kia vui quá vì có được chiếc gối kỳ diệu cho con mình dùng thế là lên Phây Búc khoe với anh Mark, dưng mà anh Mark có đọc đâu mà mấy bà mẹ khác lại đọc … thế là em lại túi bụi làm gối phục vụ cho các mẹ khắp mọi nơi … rồi mọi người khắp mọi nơi lại lên Phây Búc khoe thế nào đó mà có mấy chị gì gì đó ở mãi bên nước nào em hổng biết . Chị thì nói ở Mỹ, chị thì nói là ở Úc, chị thì nói ở Canada …. Nhưng mà cũng may các chị ý nói toàn tiếng Việt nên em vẫn giao tiếp được và vẫn làm gối được gửi cho các chị ý.

Rồi một ngày có một chị ở bên Mỹ về Việt Nam chơi chị ấy chạy thẳng vô nhà em, nói chị dùng gối của em lâu rồi nè, em có nhận ra chị không? Em chỉ biết cười chứ em mà nhận ra chị em chết liền. Chị nói chị ý là doanh nhân, chuyên đưa hàng Việt Nam qua các Siêu Thị bên nước ngoài để bán. Chi rất dùng gối đinh lăng cho con chị chi rất ưng nên về gặp em để làm thủ tục xuất khẩu Gối của em qua nước ngoài.  Chị nói em soạn hợp đồng bằng tiếng anh gởi chị xem rồi ký kết vì ở bển trẻ con nó cũng biết nói tiếng anh đó. Em nghe mà hết cả hồn vì em có biết chữ Gối Lá Đinh Lăng tiếng Anh nó viết như thế nào đâu mà soạn hợp đồng.

Có ai giúp em vụ này không. Em cảm ơn nhiều ạ!
GỐI LÁ ĐINH LĂNG


Bạn Cần TƯ VẤN Kỹ Hơn Về Sản Phẩm, Vui Lòng Để Lại Số Điện Thoại, Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại Để Tiết Kiệm Tiền Cho Bạn

0 nhận xét :

Post a Comment

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status