9 CÁCH TRỊ MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ “CỰC HAY”

Bé Dùng Gối Lá Đinh Lăng
Hi Bạn,


Mồ hôi trộm ở trẻ là chứng ra mồ hôi vào ban đêm dưới trạng thái tĩnh, là khi trẻ hoàn toàn không có chút vận động nào. Trẻ dưới 1 tuổi là đối tượng dễ ra mồ hôi trộm, vì hệ thần kinh thực vật chưa hoàn thiện, dễ rối loạn.Ra mồ hôi ở trẻ là hiện tượng sinh lý khá tự nhiên để điều hòa nhiệt độ trong cơ thể, giúp cơ thể thải ra các chất độc hại. Nhưng, chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ hoàn toàn trái ngược, đó được xem là có hại cho bé. 


Nếu không lau kịp, mồ hôi ra nhiều ướt trên bề mặt da vào lúc xế chiều, buổi đêm bị nhiễm lạnh, gặp gió khiến nước bay hơi hạ nhiệt độ dẫn đến lạnh bề mặt da, gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản…

Trị mồ hôi trộm ở trẻ có thể áp dụng nhiều phương pháp, từ tây y đến đông y đều có những bài thuốc trị hiệu quả. Nhưng theo y học cổ truyển, một số phương pháp dân gian trị mồ hôi trộm ở trẻ lại rất hiệu quả và an toàn.

1. Chè đậu xanh

Nguyên liệu: Đậu xanh 50g, gạo nếp 50g, lá dâu non (khô) 10g, đường vừa đủ.

Cách chế biến: Đậu xanh gạo nếp sao vàng tán thành bột nhỏ, lá dâu khô cho vào ấm cùng 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước. Cho bột đậu, bột gạo, đường vào nước lá dâu quấy đều, đun cho sôi lại là được.

Lưu ý: Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói và cần ăn trong 7 ngày liền.

2. Chè đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 50g, long nhãn 15g, táo tầu 10g.

Cách chế biến: Đậu đen vo sạch cho vào nồi thêm 700ml nước ninh cho nhừ, long nhãn thái nhỏ, táo tầu bỏ hạt giã nhỏ, cho vào đậu đen đã nhừ, đun tiếp cho chè sôi là được.
Lưu ý: Cho trẻ ăn 2 lần/ngày, lúc đói vào sáng và tối, cần ăn liền trong 5 ngày.

3. Tim lợn hầm đậu đen:

Nguyên liệu: 200g tim lợn, 30g lá dâu non, 30g đậu đen, dầu thực vật, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Tim lợn rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị, rồi xào chín. Sau đó đổ nước, thêm đậu đen, hạt sen vào hầm chín khoảng 30 phút, nêm gia vị là được. Cho bé ăn ngày một lần vào lúc đói (ăn cả nước lẫn cái).

Lưu ý: Dùng trong 5 ngày.

4. Canh lá dâu

Nguyên liệu: 50g lá dâu non; 100g thịt lợn nạc; bột ngọt, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Thịt lợn nạc băm nhỏ, ướp bột gia vị, xào chín, thêm 200ml nước đun sôi, rồi cho lá dâu đảo đều, canh sôi lại cho bột ngọt là được.

Lưu ý: Cho bé ăn một 1 lần/ngày với cơm và ăn liên tục trong 5 ngày

5. Rau má nấu lá dâu:

Nguyên liệu: Một ít rau má và một ít lá dâu khô.

Cách chế biến: Cả hai rửa sạch, cho vào ấm cùng 200ml nước, đun sôi, chắt lấy nước chia ra làm 5 phần.

Lưu ý: Cho bé uống 5 lần/ngày trong khoảng 5 ngày.

6. Tim heo (lợn) nấu lá dâu non

Nguyên liệu: Tim heo 1 cái (khoảng 250g), lá dâu non 30g, hạt sen 20g, dầu ăn, gia vị.

Cách chế biến: Rửa sạch tim heo, thái nhỏ và mỏng, dùng dầu ăn xào chín. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ, hạt sen giã nhỏ, cả 3 thứ trộn đều đem hấp cách thủy, khi chín cho ít bột ngọt vào đảo đều là được.

Lưu ý: Ăn 1 lần/ngày trong vong 5 ngày liên tiếp.

7. Cháo gốc hẹ

Nguyên liệu: 30g gốc hẹ; 50g gạo; 50g thịt lợn nạc; gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Gốc hẹ chọn phần thân sát củ, rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy 200ml nước đặc. Thịt lợn nạc băm nhỏ ướp bột gia vị xào chín. Gạo xay thành bột, cho vào nước gốc hẹ quấy đều, đun trên lửa nhỏ, khi cháo chín cho thịt lợn, bột ngọt vào đảo đều, cháo sôi lên là được.

Lưu ý: Cho bé ăn ngày một lần, cần ăn liền 2-3 ngày, nếu bé chưa ăn được thì lọc lấy nước cho uống.

8. Cháo trai

Nguyên liệu: 5 con trai đồng loại vừa; 30g lá dâu non; 50g gạo nếp; 50g gạo tẻ; dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Pha nước muối loãng ngâm trai, sau một tiếng vớt ra rửa sạch, cho vào nồi luộc. Nhặt lấy ruột trai và lọc lấy nước trong. Ruột trai bỏ hết phần đất, thái nhỏ ướp gia vị, dùng dầu thực vật xào cho thơm. Lá dâu non rửa sạch thái nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp xay thành bột mịn, cho thêm nước vào nước luộc trai, cho bột gạo vào quấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho trai, lá dâu, nêm vừa gia vị, cháo sôi lại là được.

Lưu ý: Cho bé ăn 2 lần/ngày vào lúc đói, cần ăn liền trong 4-5 ngày.

9. Dùng Gối Lá Đinh Lăng

Lá Đinh Lăng là loại thảo dược rất quý, sử dụng làm gối phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt đối với trẻ sơ sanh, em bé và trẻ em dùng gối lá đinh lăng giúp trị chứng ra mồ hôi đầu, phòng ngừa bệnh kinh giật….

Gối Đinh lăng mềm, nhẹ, thanh nhiệt, thoáng khí, thông kinh lạc giúp cho đầu và gáy bé được khô thoáng, không mồ hôi trộm và giảm nguy cơ sốt cao, ngoài ra còn kích thích vỏ não và hệ thần kinh trung ương giúp bé ngủ ngoan, sâu giấc.

Nguồn (tuvansuckhoe.vn)

Sức Khỏe Cho Bạn


Bạn Cần TƯ VẤN Kỹ Hơn Về Sản Phẩm, Vui Lòng Để Lại Số Điện Thoại, Chúng Tôi Sẽ Gọi Lại Để Tiết Kiệm Tiền Cho Bạn

1 nhận xét :

Bản quyền mọi bài viết thuộc về www.GoiLaDinhLang.com đã được bảo hộ. Mọi sự sao chép mà không có sự đồng ý của www.GoiLaDinhLang.com đều là bất hợp pháp và có thể bị khởi kiện. DMCA.com Protection Status